Lưu ý giúp duy trì tuổi thọ của sàn nhựa

Bất kì vật liệu nào cũng  có tuổi thọ và độ bền khác nhau, cả sàn nhựa cũng vậy; thời gian chúng ta sử dụng dài hay ngắn còn tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng và bảo quản. Dưới đây là một số cách cần lưu ý để giữ gìn cho sàn nhựa gỉa gỗ luôn bền đẹp và thoải mái.
 

Dùng chất tẩy rửa hợp lý


Chúng ta lau sàn bằng dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho sàn, không nên sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần hóa học làm bạc màu bề mặt sàn nhựa, đặc biệt là khi chúng ta sử dụng nhiều thì hiện tượng này rất dễ xảy ra. Vì vậy khi mua sản phẩm chúng ta cần lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn và nên làm theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất là rất quan trọng, vừa giúp sàn được bền đẹp mà còn an toàn sức khỏe.

Thật vậy nhiều người hay nghĩ rằng dùng nhiều nước lau sàn hay xà phòng cũng đồng nghĩa với việc sàn nhà sẽ sạch hơn. Có thể nói đây là quan niệm sai lầm bởi thông thường sàn nhựa chỉ quét bụi thường xuyên và hạn chế lau sàn.
 

Giữ sàn khô ráo


Thật tế để sàn luôn được sạch thì chúng ta phải cần có nước. Sàn nhựa khi ngấm nước quá lâu có thể sẽ bị bong lớp keo dán dưới sàn lên ( đối với sàn nhựa dán keo riêng và sàn nhựa có keo sẵn). Chính vì thế khi chúng ta lau sàn bằng nước nên dùng khăn thấm nước vắt ráo, hoặc cây lau cũng vắt ráo rồi mới bắt đầu lau sàn. Còn đối với những vị trí bám bẩn chúng ta có thể làm sạch bằng khăn hoặc bình xịt mà không cần phải lau toàn bộ sàn.

Chọn cây lau nhà và lau đúng cách


Sử dụng sàn nhựa chúng ta không thể chỉ quét không mà phải cần đến lau sàn. Như những ý trên đã nói về tác hại của việc lau sàn, nước đối với sàn nhựa, chúng ta nên chọn cây lau sàn tốt, dễ vắt ráo, và đặc biệt chúng không làm động nước khi lau sàn.


Hút bụi và quét thường xuyên


Thật vậy việc hút bụi thường xuyên sẽ giúp sàn luôn sạch và không bị trầy xước vì bụi bẩn. Bên cạnh đó nếu chúng ta quét và hút bụi không đúng cách sẽ dễ làm hỏng bề mặt sàn.

Lưu ý với các chậu cây


Nếu như trong nhà chúng ta có đặt những chậu cây thì phải lưu ý khi tưới nước. Nếu như nước thấm lâu dưới sàn dễ làm bong lớp keo lên. Vì thế chúng ta cần tưới nước vừa đủ, nên dùng đế lót dưới chậu cây và nên thường xuyên kiểm tra sàn.
 

Sử dụng các miếng lót đồ nội thất


Để bảo vệ sàn nhựa không bị trầy thì chúng ta nên dùng miếng lót cho chân bàn ghế, tủ,… Không để chúng tiếp xúc trực tiếp dưới sàn sẽ dễ bị trầy xước, nên kiểm tra và thay thế các miếng lót nếu bị mòn.

Hạn chế ánh nắng mặt trời


Sàn nhựa thường hay thi công trong nhà nên cũng ít ánh sáng mặt trời rội trực tiếp vào. Hoặc nếu có cửa sổ rội trực tiếp vào thì nên dùng rèm cửa che lại khi có ánh nắng mặt trời.

Ở trên là những lưu ý về cách bảo quản khi sử dụng sàn nhựa, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cho quý khách. Hãy gọi Hotline 0933 775 148 để được tư vấn và báo giá tốt nhất về các sản phẩm sàn nhựa.