Simili trãi sàn là một loại vật liệu được sử dụng để lót trãi sàn nhà được nhiều người ưa chuộng hiện nay do có giá thành rẻ, tuổi thọ sử dụng lâu dài, nhiều mẫu mã đẹp sang trọng và phù hợp với nhiều thiết kế hiện đại. Là vật liệu trãi sàn thay thế sàn gỗ, sàn nhựa, thảm vốn dĩ có giá cả rất cao. Với simili, khách hàng tiết kiệm 70% - 80% so với vật liệu khác mà vẫn có được sàn nhà đẹp.
 
Nó còn có nhiều tên gọi khác như: simili lót sàn, tấm trải sàn PVC, thảm trải sàn simili…
 
Simili trãi sàn do Lâm Quang Phát cung cấp với nguồn gốc Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc cao cấp dùng để trãi sàn nhà, sàn văn phòng, shop quần áo thời trang, studio áo cưới v.v...

Đặc tính của simili trãi sàn

Độ bền cao, dễ lau chùi vệ sinh, vân gỗ sang trọng, chống mốt mọt, chống nước,... Dễ dàng thi công với keo sữa
 
Với simili lót sàn, khi khách hàng không muốn sử dụng nữa có thể dễ dàng tháo bỏ mà không mất nhiều công sức vệ sinh sàn cũ như sàn nhựa (vì sàn nhựa sử dụng keo chuyên dùng sẽ bám rất chắc dưới sàn. Phải cạo bỏ lớp keo đó mới có thể sử dụng vật liệu khác).

Có mấy loại simili lót sàn

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có 2 loại simili trải sàn là simili trải sàn dày 0.5mm và loại simili trải sàn dày 1.8mm dạng xốp. Các loại thảm trải sàn simili trên được ứng dụng vào các công trình phù hợp
 
Quy cách cuộn: Chiều rộng: 2m - Chiều dài: 30m 

Hướng dẫn cách thi công simili

Dán sàn simili tương đối đơn giản nếu bạn làm diện tích vừa và nhỏ từ 30m2 trở xuống thì không cần thuê thợ bạn có thể tự làm theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đo diện tích nhà của bạn rồi đặt mua simili và keo, chuẩn bị dụng cụ cơ bản như kéo, dao dọc giấy, khăn lau ẩm, mủ nhựa..

Bước 2: Quét dọn đồ đạc chuẩn bị mặt bằng làm phẳng chỗ lồi lõm gồ ghề, bạn có thể trám trét xi măng với nền cũ hoặc hỏng hóc. Nếu dán giấy dán nền simili trên bề mặt tấm xi măng Cemboard hay ván gỗ, ván ép thì không cần

Bước 3: Bạn đo chiều dài căn phòng bạn rồi cắt simili theo chiều dài rồi trải tấm nhựa simili trải sàn ra theo đúng diện tích nhà bạn. Cố định một đầu và cuộn mặt hoa văn một nửa lại rồi bắt đầu bạn quét keo sữa ra nền và các mép, nhớ cán thật mỏng bằng miếng mủ nhựa mua ở tiệm vật liệu khoảng 3000/cái.

Bước 4: Sau khi quét keo bạn trải simili tra và lấy khăn lau ẩm vuốt phẳng, miết sao cho simili dính chặt xuống nền nhà và làm tiếp theo với nửa còn lại và lần lượt cho đến hết căn phòng của bạn. Sau khu trải xong bạn dùng dao dọc giấy tỉa cắt những simili thừa ở chân tường và các mép.

Như vậy với các bước đơn giản bạn đã làm xong tấm trải sàn nhựa simili rồi đó bạn tiết kiệm được 25.000 - 30.000/m2 cho ngôi nhà bạn.