Thảm nỉ trãi sàn chuyên dùng lót sàn cho showroom, shop, hội trường hội nghị, sàn nhà sạch sẽ, sang trọng. Thảm nỉ có nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau, nhưng đều chung một đặc điểm là giá rẻ. Thi công lắp đặt đơn giản, thay thế dễ dàng. Thảm này dễ tìm mua trên thị trường.
 
Thảm nỉ trãi sàn này dùng vào những dịp tổ chức tiệc cưới hỏi, Hội chợ triển lãm, cắt băng khánh thành hoặc khởi công xây dựng, v.v.v. Chuyên sử dụng những sản phẩm như vậy nhằm làm tôn vinh vẻ đẹp cho các nhà tổ chức và khẳng định tầm quan trọng của công việc, cũng như làm cho không gian trở nên trang trọng hơn.
 
 
Thảm trãi sàn bằng vải nỉ có độ bền cực cao nên có thể giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp trong suốt mùa lạnh. Mặt khác loại thảm này không chỉ riêng cho mùa lạnh mà nó có thể sử dụng cho cả mùa hè nữa. Có rất nhiều người cho rằng thảm trãi thì không sử dụng được cho mùa hè nhưng thực tế thì không phải. Dù là mùa lạnh hay mùa hè thì chúng ta cũng cần phải giữ cho nhiệt độ trong phòng luôn tốt, tiết kiệm điện năng.
 
Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì lại càng cần sử dụng thảm trãi sàn vì trẻ con thường hay chạy nhảy, nô đùa rất dễ bị va đập hay ngã, khi có thảm trãi sàn thì sẽ giúp trẻ đỡ đau hơn.