Trong đời sống lao động và sản xuất hiện nay, bồn rửa mắt khẩn cấp gắn tường đã và đang dần khẳng định được vai trò và tầm quan trọng rất lớn của mình. Bồn rửa mắt khẩn cấp giúp rửa trôi các loại hóa chất độc hại bắn vào mắt.
 
Trong những tổn thương gây ra cho người lao động, tai nạn về mắt được xem là nghiêm trọng nhất, bởi nó gần như tước đoạt tất cả năng lực làm việc của người bị nạn. Thế nên, các chuyên gia về an toàn lao động đã khuyến cao rằng, các doanh nghiệp cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đặc biệt là thiết bị rửa mắt khẩn cấp.
 
Đây là một thiết bị có tác dụng rửa trôi các loại hóa chất độc hại bắn vào mắt một cách nhanh chóng, giúp giảm thiểu đến mức tối đa các tổn thương đối với nạn nhân. Với loại bồn rửa mắt dạng treo tường, nó sẽ cấu tạo gồm một chiếc bồn nhỏ và hai vòi phun để tạo áp lực nước giúp rửa trôi hóa chất.
 
Những loại hóa chất mà nó có thể rửa trôi bao gồm chất muối, kiềm hay thậm chí là những loại acid có độ ăn mòn cao. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa hiệu quả của dụng cụ rửa mắt tại chỗ này, người bị nạn phải ngay lập tức di chuyển đến nơi đặt thiết bị khi có sự cố xảy ra.
 
Dưới đây là một số mẫu bồn rửa mắt gắn tường do Lâm Quang Phát cung cấp