Lỗi người Việt khi mua sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ đã trở thành vật liệu phổ biến trong thiết kế nội thất. Rất nhiều gia đình lựa chọn sàn nhựa làm vật liệu lát sàn thay thế cho các vật liệu khác để tăng tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng. Việc này xem như khá đơn giản nhưng việc lựa chọn ván sàn sao cho đúng cách lại khó khăn hơn nhiều so với chúng ta nghĩ. Bởi vậy, rất nhiều người gặp phải những sai lầm lớn khi mua sàn nhựa vân gỗ đem lại không ít rắc rối trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn trở thành người tiêu dùng thông thái thì không nên bỏ qua bài viết này để tránh những sai lầm cơ bản nhất.
 
 

Những sai lầm người Việt thường mắc phải khi chọn mua sàn nhựa

Ngày nay việc trang trí, sửa sang ngôi nhà một cách sang trọng và cải thiện chất lượng cuộc sống, nhiều người đi chọn sàn nhựa rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Bên cạnh đó cũng có không ít người lại rất vô tâm đến những sai lầm tai hại khi chọn mua sàn nhựa. Do đó, người mua rất dễ mắc phải những lỗi cơ bản. Có thể kể đến một số lỗi thường gặp dưới đây.
 

Ưu tiên hàng giá rẻ


Đa số người dân Việt Nam chúng ta thích hàng giá rẻ. Mua một sản phẩm có giá thành rẻ hơn đem lại nhiều tiết kiệm cho kinh phí của gia đình. Mặc dù vậy, mặt không tốt của việc mua hàng giá rẻ lại nhiều hơn mặt lợi nó đem lại. Bởi đa số sàn nhựa giá rẻ để đảm bảo được mức cạnh tranh về giá thường phải giảm tiêu chí chất lượng. Đa phần các loại hàng giá rẻ thường có chất lượng kém, thời gian sử dụng ngắn. Chỉ sau vài ba năm sử dụng, sàn nhà đã bắt đầu xuất hiện những hư hỏng như phai màu, bong keo,…

Thời gian sử dụng không được lâu, thật sự là hoàn toàn không rẻ như những gì chúng ta nghĩ. Tốn chi phí, lợi ích quá ngắn ngủi mà hư hỏng và sửa chữa nhiều. Thay vào đó, hãy đầu tư lựa chọn các loại sàn nhựa cao cấp tuy giá thành ban đầu cao hơn nhưng đảm bảo về chất lượng và thời gian sử dụng dài lâu, chi phí sử dụng thấp tính theo bình quân năm sử dụng.
 
 

Không tìm kiểu kỹ về các thông số trên sản phẩm


Bên cạnh những điều trên, một sai lầm hết sức cơ bản và chủ quan mà nhiều người dùng mắc phải chúng tôi muốn đề cập đến ở đây là: không tìm hiểu về các thông số trên sản phẩm. Thông tin trên bao bì là nội dung thể hiện đầy đủ và trực quan về sản phẩm bạn đang tìm hiểu. Ở đó có thể hiện đầy đủ các thông tin về quy cách sản phẩm, nơi xuất xứ, các chỉ số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp đặt, ...

Điều đáng nói, đây là phần thông tin có sẵn và đầy đủ nhất để người mua có thể đánh giá tổng quan nhất về dòng sàn mình đang có ý định mua. Không tìm hiểu kỹ về các thông số này là một thiếu sót lớn của người mua hàng

Quan tâm nhiều đến thẩm mỹ mà bỏ qua chất lượng sản phẩm


Thật vây, đa số khách hàng khi lựa chọn mua sàn nhựa thường chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà coi nhẹ chất lượng của sản phẩm. Màu sắc đẹp bao giờ cũng thu hút chúng ta từ cái nhìn đầu tiên. Tính thẩm mỹ đẹp giúp ngôi nhà được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm sàn nhựa giả gỗ để đảm bảo có thời gian sử dụng lâu dài.
 
 

Không để ý đến bảo hành


Thông tin về thời gian bảo hành là một phần rất quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi người mua nhưng lại ít được quan tâm. Khi đi mua sàn gỗ tuyệt đối không thể bỏ qua phần thông tin này. Nên chọn những loại sàn có thời gian bảo hành cao từ 10 năm trở lên để đảm bảo gia đình bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Thời gian bảo hành cũng là một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng. Vì vậy, các sản phẩm có thời gian bảo hành càng cao cũng đồng nghĩa với việc chất lượng càng tốt.

Không kiểm tra độ ẩm của phòng trước khi lắp đặt.


Có thể nói đây là một lỗi đa số chúng ta đều gặp phải nếu như bạn không tham khảo trước tư vấn của đội thợ thi công đó là kiểm tra độ ẩm sàn nhựa và của phòng trước khi lắp đặt.

Không chuẩn bị mặt bằng lắp đặt đúng cách

 
Lắp đặt nhựa giả gỗ đúng cách rất quan trọng. Đối với những ngôi nhà mới xây, chủ nhà có thể chủ quan cho thi công sàn ngay sau khi hoàn thiện các khâu khác nhưng lại chưa tính toán đến việc nền nhà đã khô hoàn toàn và đạt được độ ẩm phù hợp hay chưa, có thể dẫn đến tình trạng hơi ẩm thấm ngược lên sàn gây nấm mốc. Hoặc những gia đình có nhu cầu thay sàn mới do sàn cũ bị hư hỏng.
 
 
 

Đánh giá tổng quan sản phẩm trên nhiều tiêu chí


Một sản phẩm sàn nhựa giả gỗ được cho là tốt còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau. Vì vậy, việc đánh giá ván sàn tổng quan trên nhiều tiêu chí: giá cả, thẩm mỹ, chất lượng, độ bền, tính thích nghi, tính chống nước, ... là rất cần thiết thay vì thiên về một tiêu chí nào đó. Chúng ta nên đưa ra những quyết định sáng suốt khách quan để có thể chọn được vật liệu nhựa lót sàn toàn diện nhất.

Chọn cơ sở uy tín để mua sàn nhựa

 
Một tiêu chí cũng hết sức quan trọng khác đó là lựa chọn địa chỉ phân phối sàn uy tín. Lâm Quang Phát là nơi trực tiếp cung cấp sản phẩm cũng như thi công lắp đặt và bảo hành cho người dùng. Vì vậy, tầm quan trọng của cơ sở phân phối cũng không thể xem nhẹ. Những địa chỉ uy tín và có thương hiệu mạnh sẽ đảm bảo được về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, các chính sách chăm sóc sau mua cũng như dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.