Tấm lót sàn nhựa là gì? Các loại tấm lót sàn nhựa phổ biến hiện nay?

Hiện nay, tấm lót sàn nhựa vân gỗ được rất nhiều người sử dụng trong nhiều hạng mục công trình khác nhau. Có thể nói đây là vật liệu trang trí tân tiến được sản xuất từ nhựa PVC, bột đá và các chất phụ gia, sản xuất theo công nghệ và dây chuyền hiện đại.

Tấm lót sàn nhựa được xem là vật liệu lót sàn, ốp tường phù hợp với thời tiết, khí hậu Việt Nam. Tấm lót sàn nhựa trong nhà có 2 loại chính: PVC, SPC

Cấu tạo tấm lót sàn nhựa giả gỗ?

Sàn nhựa giả vân gỗ có thành phần chính từ nhựa PVC, được nhiều người gọi là sàn nhựa Vinyl. Đây là vật liệu dùng lót sàn nhà được nhiều người ưu chuộng, bởi chúng được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như an toàn cho người sử dụng.
 

Cấu tạo tấm lót sàn nhựa vân gỗ:

Thông thường tấm lót sàn nhựa giả gỗ được cấu tạo gồm 5 lớp chính:

+ Lớp bảo vệ PU: Là lớp UV phủ trên bề mặt sàn giả gỗ có tác dụng làm cứng và tăng sức căng bề mặt, dễ dàng vệ sinh, không bám bụi, đảm bảo độ bền, độ bóng của sàn.

+ Lớp làm nổi PVC: Là lớp trong suốt có tác dụng chống mài mòn, chống trơn trượt, nấm mốc, nước, bay màu. Lớp này bảo vệ bề mặt và tăng tuổi thọ của lớp màu có thể lên đến 15 năm.

+ Lớp giấy vân gỗ: Có thể tạo ra nhiều màu sắc giống với vân gỗ hoặc vân đá tự nhiên như: màu gỗ, màu đá, màu gạch, các màu tự nhiên. Tạo ra màu rất tinh tế sắc nét, rất giống với màu tự nhiên.

+ Lớp lõi PVC: Lớp này được tạo thành chủ yếu bởi nhựa PVC, Là lớp xốp nhựa tổng hợp chống cong vênh do nhiệt độ thay đổi, đàn hồi tốt, chống cháy lan, khả năng chịu lực tốt.

+ Lớp đế PVC: Lớp này cũng chủ yếu được tạo thành từ nhựa PVC, có cấu tạo để kết chặt với sàn nhờ keo chuyên dụng của sản phẩm. Chống hơi nước từ dưới mặt sàn lên, chống nồm rất hiệu quả.
 
 

Tấm lót sàn nhựa giả vân gỗ có những ưu điểm gì?

Tấm nhựa lót sàn giả gỗ là vật liệu lót sàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có thể nói sự ra đời của chúng giúp thay thế các vật liệu lót sàn truyền thống như sàn gạch, sàn đá,… nhưng khả năng chống chịu nước rất tốt, không bị mối mọt, cong vênh,… Sàn nhựa vân gỗ lót sàn trong nhà hướng đến giá trị lâu bền, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người sử dụng.

  • Chống cháy lan
  • Kháng nước 100% và không bị tác động bởi các chất tẩy rửa
  • Dễ dàng lắp đặt và thi công
  • Tấm nhựa lót sàn nhựa có độ bền cao
  • Lợi ích về thẩm mỹ
  • Lợi ích về sức khỏe

Trên thị trường có mấy loại tấm lót sàn nhựa giả vân gỗ?

Tấm lót sàn nhựa SPC:

SPC hay còn được gọi sàn nhựa hèm khóa SPC cấu tạo từ hạt nhựa nguyên sinh PE cùng bột đá Canxi Cacbonat và phụ gia chống dãn nở ở nhiệt độ, áp suất cao 2000 kg/cm3.

Cấu tạo: Lớp thân nhựa hay lớp cơ sở là cấu tạo bằng lớp nhựa, kết hợp bột đá và phụ gia. Ngoài ra các loại nhựa lót sàn nhà nhập khẩu SPC chỉ có loại hèm khóa và không có loại dán keo.

Tấm lót sàn nhựa WPC:

WPC hay còn được gọi sàn nhựa ngoài trời với thành phần chuẩn vật liệu là 50% bột gỗ tự nhiên kết hợp 38% hạt nhựa nguyên sinh PE, 7% chất kết dính và 5% chất tạo màu cho sản phẩm hoàn thiện sang trọng, bền vững khi thời tiết thay đổi, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Thực tế trên thị trường hiện nay, tấm lót sàn nhựa vân gỗ sử dụng trong nhà có loại vân gỗ, vân thảm, vân đá, với nhiều độ dày khác nhau nên quý khách hàng có thể an tâm mua sản phẩm tại Lâm Quang Phát.