Cách tự thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa đơn giản dành cho bạn

Chắc hẳn ai cũng muốn tự mình trang hoàng cho chính căn phòng của mình. Việc tự mình trang hoàng theo đúng ý mình là 1 điều tuyệt vời. Bạn muốn tự dán những tấm nhựa giả gỗ để khiến cho mới sàn nhà mà chưa biết cách. Hãy để Lâm Quang Phát hướng dẫn cho bạn phương pháp tự lắp đặt sàn nhựa hèm khóa vân gỗ cực kỳ đơn giản.

Sàn nhựa hèm khóa giả gỗ là gì

Sàn nhựa hèm khóa giả gỗ là vật liệu ốp lát được làm từ nhựa PVC với pha thêm bột giấy và những chất phụ gia khác để nâng cao độ cứng và độ bền tạo buộc phải sản phẩm với màu giống sàn gỗ tự nhiên nhưng an toàn và thân thiện có môi trường.

Cấu tạo của sàn nhựa vân giả gỗ. Sàn nhựa PVC gồm 3 lớp cơ bản:

+ Lớp bề mặt là nhựa tổng hợp vân gỗ khi không phủ lớp chống xước, chống thấm nước bảo vệ sàn.

+ Lớp đệm bằng nhựa nguyên sinh đặc trưng chịu lực, chống biến dạng.

+ Lớp cuối là lớp keo chuyên dụng dán trực tiếp xuống sàn, chất lượng keo lên tới 15 năm.

Sàn nhựa gỗ này được dùng ở nhiều nơi như: nhà ở, Văn phòng, Sử dụng cho ko gian thương mại.
 
 

Tại sao sàn nhựa được ưa thích

- Sản phẩm giá rẻ: Sàn nhựa giá thấp hơn sàn gỗ 1/3. Giá cả rẻ mà vẫn sang trọng như gỗ tự nhiên.
- Đa dạng phong cách: Với cái sàn này, bạn sở hữu thể thoải mái lựa chọn màu sàn theo ý muốn, ưa thích có kiểu dáng và nhu cầu tiêu dùng của mình mà ko bị gò bó bởi bất kỳ yếu tố trùng hợp nào.
- Sản phẩm dễ dàng lắp đặt (chỉ phải bóc miếng dán hoặc âm dương xuống sàn).
- Thời gian thi công ngắn, Gọn nhẹ, Nhanh chóng.
- Nhiều tính năng vượt trội: Các sản phẩm sàn nhựa cao cấp có khả năng chống tĩnh điện.
- Chống va đập mạnh, chống thấm, chống nước cực tốt, chống ẩm … giảm tiếng kêu khi đi lại hơn so với sàn gỗ công nghiệp.
- Bảo vệ môi trường: nhựa nguyên sinh, siêu keo, ko phản ứng với những yếu tố môi trường, an toàn cho trẻ nhỏ.

Với những ưu điểm nổi bật và chi phí thấp được làm trên dây chuyền hiện đại. Sàn nhựa hèm khóa đã và đang trở nên vật liệu đa dạng cho các ngôi nhà có quy mô ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.
 
 

Cách tự thi công sàn nhựa

Bước 1 lót xốp: Trải đều tấm xốp lót sàn đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt sàn bắt buộc lát. Lớp xốp bảo vệ sàn nhà khỏi ẩm ướt giúp quá trình di chuyển sau này êm ái hơn, ít gây tiếng ồn hơn.
 
Bước 2 lắp đặt sàn: Trên từng hộp sàn đều có hình ảnh cách chia ron của tấm sàn. Chúng ta cần đo đạc để tính toán giảm độ hao hụt (Thông thường lắp theo ron 3 sẽ ít hao hụt nhất. Tức là thi công hàng thứ nhất chúng ta xuất phát tấm sàn đầu tiên là tấm nguyên; hàng thứ 2 sẽ xuất phát tấm 2/3, hàng thứ 3 xuất phát tấm 1/3. Còn những tấm  thứ 2 trở đi là tấm nguyên). Trong quá trình ráp sàn sẽ cần búa cao su để cho những tấm sàn vào khớp hoàn toàn
 
Ngoài ra, cần một ko gian của khoảng 5mm ở vị trí sàn xúc tiếp có tường (khe hở được nẹp sàn hoặc chân tường che để không bị mất thẩm mỹ) để sàn có thể nở ra do nóng.
 
Bước 3 lắp đặt len nẹp xung quanh: Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt sàn, bạn tiến hành lắp đặt phào chân tường bằng keo hoặc đinh.
 
Bước 4 cuối cùng các bạn vui lòng kiểm tra kỹ tất cả mặt sàn xem với các khu vực hoặc vấn đề ko an toàn hay không

Đây là những bước đơn giản để lắp đặt sàn nhựa trong phòng ngủ của bạn